Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo và lắp ráp theo bản vẽ bản vẽ xây dựng & kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quy trình làm ra dòng sản phẩm hoàn chỉnh (có phối hợp các bước kiểm tra & cai quản chất lượng) được thông qua 3 quá trình chính: phong cách thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại công trình xây dựng. Toàn bộ cấu tạo thép rất có thể sản xuất nhất quán sẵn rồi đề ra công trường lắp dựng trong khoảng time khá ngắn.

những dự án công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, nhà hàng ăn uống, công trình Thương mại dịch vụ, nhà cao tầng liền kề,…

trong thời gian 1960, các thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các căn nhà lần trước tiên được bán trên Thị Phần như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử hào hùng, cấu tạo khung chính của một căn nhà có phong cách thiết kế trước là một trong tập hợp những khung người chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong các công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng phương pháp hàn các tấm thép để tạo phần tử I. Những dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để phân thành toàn bộ khung của tòa nhà có phong cách thiết kế sẵn. Một số trong những nhà sản xuất dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo một số hiệu ứng tải địa phương. Form size tấm to hơn được dùng trong những Khu Vực có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để định vị diễn tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số cơ bản để định vị biểu đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy theo nhu cầu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: độ cao của nhà phụ thuộc vào yêu cầu. Độ cao nhà được xem từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được định vị dựa vào chiều dài của nhà và mục tiêu sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng thống kê giám sát tác động ảnh hưởng lên dự án công trình bao gồm nhiều chủng loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu tạo chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu yếu. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây cất & để bulong thường size bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế tài chính hơn so với nhà thép thường nhất là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối liên kết đã có thiết kế sẵn & những nguyên vật liệu đã được định vị trước để họa tiết thiết kế & chế tạo các cấu trúc nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng chú ý thời gian thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với những nguyên vật liệu khác giúp làm giảm áp lực đè nén tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng dễ dàng và đơn giản, nhanh chóng, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính nhất quán toàn khung thép cao.

– Dễ mở rộng mô hình.

– Bớt tốn kém thời gian, may mắn tài lộc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đó là một hệ thống nhà cực kì linh động, được cho phép trang bị phía bên trong để cung ứng mọi công năng và bày diễn trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn họa tiết thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Vì Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *